Càng lười càng sống lâu: 3 cái lười giúp kéo dài tuổi thọ 20 năm, làm được 1 điều cũng đáng mừng

01-11-2021

Chăm chỉ mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống nhưng không khi lười một chút cũng giúp ích cho sức khỏe.

85 thai phụ mang gene tan máu bẩm sinh nhưng chỉ 18 người đi xét nghiệm chuyên sâu

01-11-2021

Tại Chiêm Hoá, Tuyên Quang, xét nghiệm sàng lọc, các thầy thuốc phát hiện ra 85 người mang thai dưới 20 tuần thai có mang gene tan máu bẩm sinh. Tuy nhiên, chỉ có 18 gia đình đồng ý đi xét nghiệm chuyên sâu.

Chuyên gia dinh dưỡng: Ăn uống theo nguyên tắc này có thể kéo dài 5-10 năm tuổi thọ!

01-11-2021

Nhu cầu về mặt ăn uống thực sự rất quan trọng đối với tất cả mọi người.

Phổ biến chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030

01-11-2021

Ngày 27/10, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến phổ biến Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (NCT) đến năm 2030 và phổ biến ứng dụng chăm sóc sức khỏe NCT S-Health.

Chăm sóc người cao tuổi mắc Covid-19 gặp nhiều khó khăn do dễ bị tâm lý, chuyên gia "bật mí" cách giải quyết gốc rễ!

01-11-2021

Khi chăm sóc ông bà, cha mẹ mắc bệnh Covid-19 cần có những điểm đặc biệt chú ý, nhất là làm sao để giúp họ giữ vững tinh thần, vượt qua bệnh tật, vui vẻ bên con cháu...

Nâng cao sức đề kháng cho người cao tuổi trong mùa dịch COVID-19

01-11-2021

Đại dịch COVID-19 đã gây nên những tác động lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần đối với người cao tuổi. Trong giai đoạn này, người cao tuổi cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tinh thần lạc quan vui vẻ để tăng cường sức khỏe và khả năng đề kháng với các dịch bệnh.

Hội thảo trực tuyến về phổ biến Chương trình Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 và phổ biến ứng dụng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi S-Health

29-10-2021

Đánh giá cấp độ dịch COVID-19: Cả nước có 22 tỉnh, thành đang thuộc màu xanh

25-10-2021

Theo tổng hợp của Bộ Y tế cập nhật đến 22h ngày 23/10, cả nước có 22 tỉnh, thành đang ở cấp độ dịch COVID-19 màu xanh, bình thường mới (cấp độ 1), giảm 4 địa phương so với trước đó vài ngày.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Phải nâng cao mức độ cảnh giác, không để xảy ra đợt dịch mới

25-10-2021

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, nguy cơ bùng phát dịch rất lớn trong thời gian tới. Do đó, các địa phương phải nâng cao hơn mức độ cảnh giác với dịch, triển khai quyết liệt phòng chống không để xảy ra đợt dịch mới

Ăn kiêng, thức khuya không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe phụ nữ mà còn có thể gây vô sinh

25-10-2021

Hiện nay, dù điều kiện sống ngày càng tốt hơn nhưng tỷ lệ vô sinh hiếm muộn lại có xu hướng tăng cao. Điều này phần lớn là do những thói quen xấu của người trẻ, đặc biệt là 3 thói quen xấu ở nữ giới này.