Nhìn từ cuộc Tổng Điều tra dân số và nhà ở 2019: Cơ hội và thách thức từ xu hướngbiến đổi hộ gia đình Việt Nam

09-01-2020

Gia đình là tế bào của xã hội, là đơn vị xã hội thu nhỏ luôn có quan hệ mật thiết với chủ thể dân số. Ở Việt Nam, ngay từ đầu Công nguyên theo Đại Nam nhất thống chí và Đại Việt sử ký toàn thư đã cho thấy tầm quan trọng của những con số thống kê về số hộ, số khẩu,… Trong các cuộc Tổng Điều tra dân số từ 1979 đến 2019, chỉ tiêu về số dân, số hộ dân cư là 2 chỉ tiêu đầu tiên được thu thập.

Đưa Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030 vào cuộc sống

31-12-2019

Để Chiến lược này đi vào cuộc sống, đem lại hiệu quả như mong muốn, theo các chuyên gia, một giải pháp cần được triển khai đồng bộ tại các địa phương là đẩy mạnh truyền thông chuyển đổi hành vi về Dân số và Phát triển. Bên cạnh đó, công tác truyền thông cần triển khai sớm và phải đổi mới cả về nội dung lẫn phương pháp thực hiện.

Thứ trưởng Bộ Y tế thăm và chúc mừng Tổng cục Dân số nhân Ngày Dân số Việt Nam

26-12-2019

Nhân kỷ niệm 58 năm Ngày Dân số Việt Nam (26/12/1961 – 26/12/2019), sáng nay (26/12), Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng đoàn công tác của Bộ đã tới thăm và tặng hoa chúc mừng Tổng cục Dân số.

Thái Nguyên tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về giới và giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh” năm 2019

26-12-2019

Hội thi là một hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao các kiến thức, rèn luyện các kỹ năng tuyên truyền về DS/KHHGĐ cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân số ở cơ sở. Đây cũng là dịp để đội ngũ tuyên truyền viên dân số cơ sở có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chính sách dân số.