Thông điệp của Chủ tịch nước nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam

28-06-2021

Nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2021), thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thông điệp gửi đến toàn thể các gia đình trên khắp mọi miền Tổ quốc, gia đình Việt Nam ở nước ngoài.

NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28-6

HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28-6

Thay đổi lối sống để có một cuộc sống khỏe mạnh lúc về già

28-06-2021

Một chế độ ăn hợp lý và tập luyện thường xuyên là điều tối quan trọng trong việc duy trì cuộc sống khỏe mạnh cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

Thực phẩm giúp nam giới sản sinh tinh binh

28-06-2021

Do nhiều nguyên nhân mà không ít nam giới đang gặp phải vấn đề cả về số lượng và chất lượng của tinh trùng, dẫn đến tình trạng khó khăn khi thụ thai, gây vô sinh hiếm muộn.

Bỗng dưng 'đôi gò bồng đảo' đau nhói, phụ nữ phải cẩn thận với 3 vấn đề sức khỏe kẻo sinh bệnh, xuống sắc

28-06-2021

Đau vùng ngực là một trong những tình trạng mà phụ nữ hay gặp. Theo các chuyên gia, nó thường là dấu hiệu sớm của bệnh tật, trong đó có cả ung thư.

Việt Nam không phân biệt đối xử trong tiêm chủng với công dân nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam

25-06-2021

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Việt Nam không phân biệt đối xử trong quá trình chăm sóc sức khỏe cũng như tiêm chủng giữa công dân Việt Nam và công dân nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

Quyết định

21-06-2021

Chi cục DS-KHHGĐ ban hành Quyết định số 31/QĐ-CCDS về việc công khai dự toán NSNN năm 2021

GS.TS Đặng Đức Anh: 4 tác dụng của vắc xin phòng COVID-19

15-06-2021

“Ngoài tác dụng giảm số người nhiễm vi rút SARS-CoV-2, các loại vắc xin phòng COVID-19 sẽ giúp làm giảm số trường hợp bị biến chứng nặng do mắc bệnh, giảm số người phải nhập viện điều trị do bệnh nhẹ và giảm nguy cơ tử vong”, GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương khẳng định.

Thái Nguyên đẩy mạnh truyền thông dân số tại những vùng khó khăn

15-06-2021

Thái Nguyên có 178 xã, phường, trong đó có 72 xã thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Khoảng 10 năm trước, phần lớn các địa phương này đều có các xóm, bản có mức sinh tương đối cao, nhất là ở các địa bàn của các xã có đông đồng bào dân tộc Dao, Mông, Nùng… sinh sống như Vũ Chấn, Cúc Đường, Sảng Mộc (Võ Nhai), một số khu vực thuộc vùng tứ Tân (Phú Bình)… Tuy nhiên, khoảng 5 năm trở lại đây, nhờ thực hiện có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, nhận thức của người dân về công tác dân số đã được nâng lên.

Những thói quen cần tránh khi thời tiết nắng nóng để giữ gìn sức khỏe

08-06-2021

Vào mùa hè, khi nhiệt độ bên ngoài quá nóng nhiều người có thói quen uống nước lạnh, tắm ngay,... để làm giảm bớt nóng bức nhưng lại không có lợi cho sức khỏe. Trong thời tiết nắng nóng kéo dài, phải làm gì để phòng tránh bệnh tật.