Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thái Nguyên

04-08-2021

Sáng ngày 02/8/2021, tại phòng họp Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đã diễn ra lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thái Nguyên.

Hội nghị tuyên truyền công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình

30-07-2021

Hội nghị tuyên truyền công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình do Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ đơn vị Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thái Nguyên.

Phát động cuộc thi làm video trên nền tảng TikTok

29-07-2021

Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thái Nguyên phát động cuộc thi làm video trên nền tảng TikTok

"Hãy cùng hành động vì quyền và sự lựa chọn của phụ nữ và trẻ em gái"

07-07-2021

Đây là tuyên bố của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) nhân Ngày Dân số Thế giới năm nay 11/7/2021. Theo đó, UNFPA kêu gọi hãy hành động để xóa bỏ những khoảng cách trong các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản nhằm bảo vệ sức khoẻ của phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành.

Đại học Đà Lạt tuyển sinh hệ chính quy chuyên ngành Dân số và Phát triển

07-07-2021

Bắt đầu từ năm học 2021, Đại học Đà Lạt mở ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy ngành Dân số và Phát triển, với chỉ tiêu tuyển sinh là 50.

Mục tiêu nâng cao chất lượng dân số khu vực Trung du miền núi phía Bắc

07-07-2021

Ngày 6/7, đoàn công tác của Tổng cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên nhằm thảo luận, bàn giải pháp nâng cao chất lượng dân số. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh, sơ sinh cấp khu vực sẽ “đặt” tại Thái Nguyên

07-07-2021

Ngày 6-7, đoàn công tác của Tổng cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để bàn các giải pháp nâng cao chất lượng dân số, trong đó đặc biệt quan tâm tới việc thành lập Trung tâm sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh phục vụ người dân các tỉnh trung du miền núi phía Bắc tại Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan (ảnh).

Kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11/7/2021

05-07-2021

Ngày 01 tháng 7 năm 2021 Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thái Nguyên ban hành Kế hoạch Truyền thông hưởng ứng kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11/7/2021

Đau đầu khi được hỏi có sinh con thứ 2

01-07-2021

Đó là tâm trạng chung của nhiều gia đình trẻ tại TPHCM, địa phương có mức sinh thay thế thuộc hàng thấp nhất cả nước. Hội LHPN TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vì mục tiêu "mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ 2 con".