Thái Nguyên Bồi dưỡng cán bộ làm công tác dân số cơ sở năm 2023

05-06-2023 07:47

Thái Nguyên: Lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng công tác của cán bộ làm công tác dân số cơ sở năm 2023.

Từ ngày 29/5- 02/6/2023, Trường chính trị tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Chi cục Dân số- Kế hoạch hoá gia đình (DS-KHHGĐ) mở lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng công tác của cán bộ làm công tác dân số cơ sở năm 2023 cho 60 học viên là viên chức dân số xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Lớp học được tổ chức tại Trường Chính trị tỉnh Thái Nguyên. Nội dung học trên lớp bao gồm 8 chuyên đề như: Tác động của khoa học công nghệ đến chất lượng dân số ở Việt Nam; Sự phát triển dân số bền vững, thách thức và định hướng; Truyền thông sức khoẻ về Dân số KHHGĐ trong tình hình mới; Tổ chức thực hiện công tác dân số tại cơ sở; Ứng dụng nền tảng công nghệ số trong hoạt động truyền thông dân số tại cơ sở; Chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi tại cộng đồng; công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em ở Việt Nam hiện nay. Lớp học cũng tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 60 liệt sĩ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái.

Kết thúc khoá học hầu hết các đồng chí học viên đề thực hiện tốt nội quy, quy chế của nhà trường, nghiêm túc trong học tập, chất lượng bài thu hoạch đều đạt khá, giỏi; cụ thể 18 học viên đạt Giỏi, 42 học viên đạt loại Khá, lớp đã bình bầu được 9 học viên học tập và rèn luyện xuất sắc; 100% đủ điều kiện cấp chứng chỉ.

Một số hình ảnh lớp bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ dân số cơ sở năm 2023

Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Thái Nguyên