Tin hoạt động của đơn vị

Hội nghị ký cam kết không thông báo, lựa chọn giới tính thai nhi năm 2020

31-08-2020

Hội nghị ký cam kết không thông báo, lựa chọn giới tính thai nhi năm 2020

Tập huấn cập nhật kỹ thuật đặt dụng cụ tử cung và tiêm thuốc tránh thai cho cán bộ y tế cơ sở tỉnh Thái Nguyên.

19-08-2020

Cuộc thi xây dựng clip ngắn với chủ đề “Sinh con gái – Hái niềm vui”

14-08-2020

Nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề ưa thích con trai và lựa chọn giới tính trên cơ sở định kiến giớ

Phấn đấu giảm sinh để duy trì mức sinh thay thế

13-07-2020

Phấn đấu giảm sinh để đạt và duy trì mức sinh thay thế là mục tiêu của các tỉnh có mức sinh cao nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Bởi vậy, để đạt được mục tiêu này, thời gian tới, Thái Nguyên cần có chương trình, kế hoạch cụ thể để có thể giảm sinh và phấn đấu đạt mức sinh thay thế, nhằm thực hiện thành công các mục tiêu trong công tác dân số của tỉnh, góp phần thực hiện mục tiêu Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030.

Chủ đề và thông điệp tuyên truyền Ngày Dân số thế giới 11/7/2020

30-06-2020

Chủ đề Ngày Dân số thế giới 11/7/2020: “Đẩy lùi Covid-19: Cách thức bảo vệ quyền và sức khỏe của phụ nữ, trẻ em gái trong bối cảnh hiện tại".

Tổng cục Dân số - KHHGĐ làm việc với Ban chỉ đạo Công tác dân số tỉnh Thái Nguyên

30-06-2020

Sáng 17/6/2020, đoàn Công tác của Tổng cục Dân số-KHHGĐ do Phó Tổng cục trưởng Phạm Vũ Hoàng làm trưởng đoàn đã có chương trình làm việc với Ban Chỉ đạo công tác Dân số tỉnh Thái Nguyên nhằm đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu về công tác dân số trên địa bàn tỉnh.

Cần có những giải pháp để nâng cao chất lượng dân số

22-06-2020

Ngày 17-6, Đoàn công tác của Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để đánh giá về về công tác DS- KHHGĐ trên địa bàn giai đoạn 2016-2020.

Cần có giải pháp kịp thời, tránh việc tăng sinh trở lại ở Thái Nguyên

22-06-2020

Hiện số người trong độ tuổi sinh sản (từ 20-34 tuổi) của tỉnh Thái Nguyên chiếm gần 25% tổng dân số trên địa bàn tỉnh dẫn đến tiềm năng sinh sản lớn. Cùng với đó, số cán bộ, đảng viên sinh con thứ 3 đang có xu hướng gia tăng...

MỤC CHUYỆN CUỐI TUẦN

08-06-2020

Chuyện cuối tuần của tuần này, Biên tập viên Phương Thảo đã có cuộc trao đổi về chủ đề kết hôn trước tuổi 30

Khuyến khích kết hôn trước tuổi 30

08-06-2020

Theo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, dân số Việt Nam là 96,2 triệu người. Sau 10 năm, quy mô dân số Việt Nam đã tăng thêm 10 triệu, tỷ lệ tăng giảm nhẹ so với giai đoạn trước. Một trong những thách thức của công tác dân số hiện nay là ở một số vùng đô thị, kinh tế - xã hội phát triển, mức sinh xuống thấp xa so với mức sinh thay thế. Đây cũng là lý do Chính phủ khuyến khích nam nữ kết hôn trước tuổi 30. Để hiểu rõ hơn về mức sinh của tỉnh Thái Nguyên cũng như lời khuyên từ cơ quan chuyên môn với các cặp nam nữ chuẩn bị kết hôn, phóng viên TNTV đã có cuộc phỏng vấn với bà Hồ Thị Thanh Thủy, Chi cục trưởng Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thái Nguyên.