Truy cập nội dung luôn

Diễu hành hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số

21-12-2023 10:10

Diễu hành hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số

Ngày 19-12, tại huyện Đại Từ, ngành Y tế tổ chức Chương trình phát động, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam (26-12) năm 2023.

Ngay sau Chương trình phát động, lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Đại Từ diễu hành trên một số tuyến đường, hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam.

Tháng hành động Quốc gia về dân số năm nay có chủ đề  “Tham gia tư vấn và khám sức khoẻ trước khi kết hôn vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai đất nước”, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò quan trọng của việc tư vấn, khám sức khoẻ trước khi kết hôn; giúp các cặp đôi chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân, chuẩn bị sức khỏe để sinh ra những đứa trẻ khoẻ mạnh, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Đối với tỉnh Thái Nguyên, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự tham gia tích cực, trách nhiệm của các cấp, ngành, địa phương và sự hưởng ứng tích cực của nhân dân, công tác dân số trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tốc độ gia tăng dân số được khống chế, số con bình quân của một người phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đạt mức 2,2 và tiệm cận với mức sinh thay thế; tỷ lệ tử vong của bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 5 tuổi giảm mạnh; tuổi thọ trung bình của người dân của tỉnh đạt 73,7 tuổi, cao hơn nhiều so với các tỉnh trong khu vực. Quan điểm "Mỗi cặp vợ chồng có 2 con" đã trở thành chuẩn mực, lan tỏa, thấm sâu trong toàn xã hội. Dịch vụ dân số và KHHGĐ được mở rộng, chất lượng ngày càng cao; hoạt động tư vấn/khám sức khỏe trước khi kết hôn, sàng lọc trước sinh và sơ sinh được duy trì và phát huy hiệu quả; công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được quan tâm, chú trọng triển khai./.

 

 

 

Chi cục DS_KHHGĐ
Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Thái Nguyên